Quy trình tư vấn thiết kế nội thất

Thổ kim chuyên thiết kế nội thất tại TP. HCM.Xin giới thiệu quy trình tư vấn thiết kế nội thất

Dịch vụ và đơn giá xây dựng phần thô

Bảng báo giá dịch vụ xây dựng phần thô công ty TNHH thiết kế Thổ Kim cung cấp cho khách hàng

Quy chế dịch vụ Thổ Kim

Bạn chuẩn bị đầu tư 1 công trình, bạn đang chọn Nhà tư vấn thiết kế, xây dựng, trang trí nội thất tận tâm cho công trình của mình, bạn đang chọn nhà thầu có uy tín, bạn đang băn khoăn vấn đề xin phép xây dựng, thủ tục lập, thẩm định dự án đầu tư.

Các loại thuế phải nộp khi chuyển nhượng Quyền sử dụng đất

Nộp thuế là một nghĩa vụ bắt buộc khi các bên thực hiện thủ tục chuyển quyền sử dụng đất. Nghĩa vụ nộp thuế có thể là bên chuyển nhượng hoặc bên nhận chuyển nhượng, tùy thuộc vào sự thỏa thuận giữa hai bên khi tiến hành giao kết Hợp đồng chuyển nhượng.

 

Theo quy định của Pháp luật hiện hành, các loại thuế phải nộp khi tiến hành chuyển nhượng Quyền sử dụng đất là: thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ.

- Thuế thu nhập cá nhân: nếu bên bán chỉ có một căn nhà duy nhất thì không phải đóng. Nếu 02 căn trở lên thì phải đóng thuế như sau: thuế suất 25% thu nhập chịu thuế chỉ áp dụng đối với các trường hợp cá nhân chuyển nhượng bất động sản có đầy đủ hồ sơ, chứng từ hợp lệ làm căn cứ xác định giá chuyển nhượng, giá vốn và các chi phí có liên quan đến hoạt động chuyển nhượng. Trường hợp không xác định được giá vốn và các chi phí liên quan làm cơ sở xác định thu nhập tính thuế, thì áp dụng thuế suất 2% tính trên giá chuyển nhượng.

- Lệ phí trước bạ là 0.5%.

Tuy nhiên nếu giá mua bán ghi trong hợp đồng thấp hơn giá quy định của nhà nước thì cơ quan thuế sẽ áp dụng theo giá của nhà nước, ngược lại nếu trong hợp đồng ghi giá cao hơn của nhà nước thì sẽ áp dụng giá trong hợp đồng. Việc xác định giá trị chuyển nhượng bất động sản theo khung giá Nhà nước phụ thuộc vào vị trí của bất động sản đó.

Sau khi hoàn thành thủ tục, nghĩa vụ đóng thuế, các bên mới được thực hiện thủ tục còn lại để sang tên cho bên nhận chuyển nhượng.

 

Thổ Kim - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp.

 

Share |

Bài viết khác